[NEW] 15 năm tồn tại một dự án 3 “không” ngay giữa trung tâm quận | dự án đông dương – Diaochoangduong

dự án đông dương: คุณกำลังดูกระทู้

Đất Dự án ngay trung tâm quận 9 (TP. HCM), thuộc phường Phú Hữu được rao bán với giá thấp hơn thị trường đến một nửa. Phóng viên congluan.vn tìm hiểu được biết, đây là một dự án 3 “không” đã tồn tại hơn 15 năm qua nằm giữa trung tâm quận.

Từ những lời rao bán: “kẹt tiền bán gấp nền dự án trung tâm quận 9 với giá 20 triệu đồng 1 mét vuông”; “Chủ đất cần tiền bán rẻ đất nền dự án Đông Dương quận 9, dự án Phú Hữu 1.380.000.000 đ”; … kèm số điện thoại:

Thấy điều lạ vì giá rẻ hơn giá đất thị trường tại khu vực này, nên chúng tôi lần đến khu dự án Đông Dương, thuộc đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, Q. 9 (TP. HCM) để tìm hiểu.

Đường dẫn vào khu dự án được người dân mua nền ở đây tự mở để đi.

Đường dẫn vào khu dự án bị cụt nên chúng tôi phải đi vòng theo con đường đất đá người dân tự mở. Quanh khu vực có vài tấm biển của một số cá nhân, đơn vị rao bán “Dự án Đông Dương”. Thấy khoảng 10 người đang sửa đường, chúng tôi hỏi thăm: “các anh sửa đường cho công ty hả?”, một người dân vui vẻ đáp: “không anh ạ, người dân chúng tôi tự sửa để đi thôi. Đây là đường tự mở chứ dự án có đường vào đâu.”

Khu dự án có vài chục căn nhà đã được xây dựng hoàn thiện và một vài căn nhà đang được xây dựng. Phía trước những căn nhà đang xây có treo tấm biển thông tin, nhưng không có hạng mục giấy phép xây dựng.

Anh Công Minh, một người dân sống ở đây cho biết: “Dự án này không có nước nên chúng tôi phải tự khoan giếng để dùng, điện thì người dân phải câu ké từ dự án bên cạnh, và không có giấy tờ gì. Ai muốn xây nhà thì đóng cho công ty Đông Dương 20 triệu…”

Một công ty môi giới treo biển bán nền dự án.

Liên hệ số điện thoại trên tấm biển rao bán nền của dự án này, PV được biết: “Giấy tờ ký với công ty, sau khi xây nhà xong thì công ty sẽ hỗ trợ làm giấy tờ nhà cho người dân. Giá ở đây 19,5 triệu đồng một mét vuông, mỗi nền có diện tích 5m x 20 m. Còn anh muốn an toàn thì mua dự án của Sở văn hóa bên cạnh, với giá 37 triệu đồng mét vuông. Tiền nào của nấy.”

Ông Nguyễn Văn Thư, một cựu chiến binh sống tại quận 9, Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Phước Bình, trăn trở: “Địa điểm dự án nằm ngay trung tâm quận, khu vực có nhiều dự án đô thị văn minh phát triển như Nam Long, Gia Hòa, … đặc biệt, ở đây cách nhà Bí thư quận 9 chưa tới 1000m, vậy tại sao nó vẫn tồn tại được 15 năm qua, thật không hiểu nổi?”

Nhà xây dựng phần lớn là không phép.

Tìm hiểu thông tin chúng tôi được biết, đây là dự án xây dựng nhà ở liền kề được UBND TP. HCM phê duyệt năm 2003 cho Công ty cổ phần Đông Dương làm chủ đầu tư. Đến nay, sau 15 năm, dù đang thuộc diện “3 không” (không nước, không điện, không đường vào) và đặc biệt việc đền bù, giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất, nhưng chủ đầu tư đã bán cho người dân.

Riêng nhiều hộ gia đình nằm trong diện quy hoạch để lấy đất cho dự án thì rơi vào cảnh khốn đốn, hàng ngàn m2 đất bị bỏ hoang, lãng phí trong khi người dân không có đất để canh tác, ổn định cuộc sống.

Được biết, việc mua, bán thực hiện bằng hình thức ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng khu nhà ở” (giai đoạn 2002) và “Hợp đồng hợp tác đầu tư” (giai đoạn 2009). Ngay khi ký hợp đồng, khách hàng đã nộp cho Công ty Đông Dương 70% giá trị nền đất.

Khách sẽ thanh toán tiếp cho chủ đầu tư 20% giá trị hợp đồng khi có quyết định giao đất của UBND TP HCM và tất toán 10% giá trị còn lại của hợp đồng khi nhận nền. Đơn giá đất do Công ty cổ phần Đông Dương bán từ năm 2002 đến năm 2009 là từ 1,8 triệu đồng đến 2,9 triệu đồng một m2 (tuỳ thuộc vào vị trí và diện tích).

Một số khách hàng đã mua lại từ nhà đầu tư khác với giá chênh lệch cao hơn từ 3,5 đến 4,5 triệu đồng mỗi m2, nay, tiếp tục được chào giá 19 – 20 triệu đồng mỗi mét vuông.

READ  Xuân Collection | Nhạc Sôi Động Mừng Xuân (Vol 1) | quận nhà bè

Trong hợp đồng ký với tất cả các khách hàng, Công ty Đông Dương cam kết sẽ hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách mua trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày ký.

Song đến hẹn, khách không được nhận nền, chủ đầu tư luôn viện dẫn cùng một lý do là đang hoàn thiện thủ tục pháp lý dự án, san lấp mặt bằng để bước sang khâu thi công hạ tầng.

Theo luật sư Thái Văn Chung, Giám đốc hãng Luật Nguyên Giáp:

Trên cơ sở quy định của luật đất đai và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai thì tất cả đều sai phạm: từ quận xuống phường, từ chủ đầu tư đến những người dân làm chủ đất và cả những cá nhân ký hợp đồng, thỏa thuận góp vốn đầu tư kinh doanh.

Tất cả các chủ thể trên đều không tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh nên đã dẫn đến hệ quả là đất bỏ hoang hóa, lãng phí, hạ tầng nhếch nhác. Nhà đầu tư thì mắc kẹt với hợp đồng còn chủ đầu tư thì đã thu tới 70% giá trị tiền góp vốn trước đây.

Với 30% còn lại theo hợp đồng thì không đủ để thực hiện bất cứ việc gì khi giá đất đã lên cao như hiện nay.

[NEW] Khu đô thị Đông Dương | dự án đông dương – Diaochoangduong

Khu đô thị Đông Dương có tên thương mại là Indochina Riverside Complex tọa lạc tại Phường Điện Ngọc – Điện Nam Bắc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nằm ôm mình bên dòng sông Cổ Cò, cách bãi tắm Viêm Đông chỉ hơn 1 km. Và đặc biệt hơn, sát trục đường 27 m Dũng Sĩ Điện Ngọc kết nối tuyến đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp – Trần Đại Nghĩa – Quốc lộ 1A. Dự án Indochina Riverside Complex được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn An Dương; Với tổng quy mô khu đô thị hơn 19 ha. Sở hữu tiện ích nội khu lên đến 60%. Có thể nói, Khu đô thị Đông DươngIndochina Riverside Complex là “Thiên đường Cổ Cò thứ 2” kết nối với “Thiên đường Cổ Cò” thông qua Cây Cầu Bãi Rồng 1 bắt qua sông Cổ Cò.

khu đô thị đông dương - indochina riverside complexKĐT Đông Dương

1. Vị trí Khu đô thị Đông Dương (Indochina Riverside Complex)

 Khu đô thị Đông Dương nằm sát trục Dũng Sỹ Điện Ngọc, trải dài theo Sông Cổ Cò. Nằm trong tổng thể khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Kết nối với các khu đô thị lớn xung quanh góp phần thay đổi diện mạo mới cho Đà Nẵng – Quảng Nam

Trục đường Dũng Sỹ Điện Ngọc rộng 27m là hành lang Đông – Tây kết nối với Bãi Tắm Viêm Đông – Trục đường Trần Đại Nghĩa và trục Quốc lộ 1A

Vị trí Khu đô thị Đông Dương

Khu đô thị Đông Dương (Indochina Riverside Complex) còn sở hữu được một điểm rất thú vị. Đó chính là quỹ đất cuối cùng ven sông Cổ Cò và là dự án duy nhất ven sông cổ cò được trang bị đường điện âm. Với vị trí cực kỳ tiềm năng trong tương lai, nên có thể yên tâm lựa chọn đầu tư – an cư tại đây

  • Phía Đông: Giáp dự án Khu đô thị du lịch dịch vụ ven sông Cổ Cò
  • Phía Tây: Giáp đất quy hoạch
  • Phía Nam: Giáp dự án khu đô thị Nam Ngọc
  • Phía Bắc: Giáp dự án Khu đô thị Mỹ Gia

Vị trí dự án nhìn từ trên caoVị trí dự án nhìn từ vệ tinh

READ  Bán đất biệt thự An Phú An Khánh Quận 2 0949926779 | bán biệt thự an phú an khánh
2. Tiện ích Khu đô thị Đông Dương (Indochina Riverside Complex)

Việc sở hữu vị trí đắc địa, thuộc trung tâm của khu vực với giao thông thuận tiện như vậy thì Dự án Indochina Riverside Complex sở hữu một tiềm năng tăng giá cực kỳ to lớn.

Và dễ dàng liên kết nhanh chóng đến các khu vực trọng điểm thông qua các tuyến đường huyết mạch của cả khu vực như:

  • Bãi tắm Viêm Đông 5 phút
  • Tổ hợp giải trí Cocobay chỉ mất 10 phút
  • Khu công nghệ cao FPT Complex 15 phút
  • Trung tâm TP.Đà Nẵng 20 phút
  • Phố Cổ Hội An 20 phút
  • Vinpearl Hội An 30 phút

Tâm điểm kết nối của KĐT Đông Dương

Ngoài ra, đến với Khu đô thị Đông Dương, chúng ta sẽ được trải nghiệm trọn vẹn hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp với thiết kế không gian sống riêng biệt với vô vàng tiện ích sang chảnh bậc nhất, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như:

– Quảng trường nghệ thuật ven sông Cổ Cò– Trường học Quốc tế– Trung tâm văn hóa Cộng Đồng– Công viên– Khu phức hợp thể thao– Khu trung tâm thương mại– Trung tâm văn hóa triển lãm– Quảng trường nhạc nước trung tâm– Đường chạy bộ dọc bờ sông– Bệnh viện

tiện ích khu đô thị đông dươngTiện ích khu đô thị Đông Dương

3. Sản phẩm KĐT Đông Dương (Indochina Riverside Complex)

Khu đô thị Đông Dương (Indochina Riverside Complex) với quy mô hơn 18,9 ha. Được thiết kế đặc biệt với mật độ xây dựng chỉ 40%, còn 60% được phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, công viên cây xanh và tiện ích của khu đô thị với các trục đường 15,5m – 17.5m – 21m – 27m

Diện tích từ 85m2 – 125m2

Đơn giá gốc từ CĐT chỉ từ 17 triệu/m2. Với chương trình chiết khấu lên đến 7%

Đặc biệt, hỗ trợ thanh toán giãn lên đến 18 tháng

Các loại đường của KĐT Đông DươngCác loại đường của KĐT Đông Dương

Sơ đồ phân lô KĐT Đông Dương

Mặt bằng dự án nhìn từ vệ tinhMặt bằng dự án từ góc nhìn vệ tinh

Sản phẩm của Khu đô thị Đông Dương – Indochina Riverside Complex xứng đáng để đầu tư – an cư. Vị trí đẹp thường có giới hạn, để tìm hiểu thêm thông tin nhanh tay liên hệ để được tư vấn.

Hotline: 0914 844 456 – 0981 341 326

Zalo, Viber: 0914 844 456

Email: [email protected]


Chiến tranh Việt Nam – Tập 12 Full | ĐƯỜNG 9 KHE SANH 1968 (Bản Full)


CHIẾN TRANH VIỆT NAM:
▶ Tập 01 | Đông Dương sụp đổ: https://youtu.be/raZA60D0OHY
▶ Tập 02 | Tổng động viên Quân đội: https://youtu.be/E63cxpy0B0
▶ Tập 03 | BIỆT KÍCH DÙ xuất trận: https://youtu.be/RHVesHSW4dM
▶ Tập 04 | Không chiến Bắc Việt: https://youtu.be/2rsoa6xI5H8
▶ Tập 05 | Chiến dịch MŨI TÊN XUYÊN: https://youtu.be/1s8R9OldsPU
▶ Tập 06 | Thung lũng Ia Đrăng: https://youtu.be/Psob2zmRyzs
▶ Tập 07 | Chiến lược Tìm Diệt: https://youtu.be/kW3wsv8sS4c
▶ Tập 08 | Đặc nhiệm Rồng Xanh: https://youtu.be/Ce95rHNmmpY
▶ Tập 09 | Liên Quân tham chiến: https://youtu.be/T6QgTmh28o
▶ Tập 10 | Tiếp xúc bí mật: https://youtu.be/utC1oWqK_vg
▶ Tập 11Full | Mậu Thân 1968: https://youtu.be/4Km5yBeBS2k
=▶ Tập 11a | Mậu Thân 1968: https://youtu.be/0LD3_1Ddrhg
=▶ Tập 11b | Mậu Thân 1968: https://youtu.be/Nzt86iNE8Q
=▶ Tập 11c | Mậu Thân 1968: https://youtu.be/CB5TeecCnMk
=▶ Tập 11d | Mậu Thân 1968: https://youtu.be/ZQBeuzo9Zkk
▶ Tập 12Full | Đường 9 Khe Sanh: https://youtu.be/oVY_vmvG5c0
=▶ Tập 12a | Đường 9 Khe Sanh: https://youtu.be/YgLlN48_HFM
=▶ Tập 12b | Đường 9 Khe Sanh: https://youtu.be/GF_vRPPe3s
=▶ Tập 12c | Đường 9 Khe Sanh: https://youtu.be/oNtQmqYQdH0
=▶ Tập 12d | Đường 9 Khe Sanh: https://youtu.be/xCAK2Ulq1UA
▶ Tập 13 | CỐI XAY THỊT 1969: https://youtu.be/dGvBLe4V_s
▶ Tập 14 | Mệnh lệnh Phượng Hoàng: https://youtu.be/Csh0rwZXlPE
▶ Tập 15 | TRÁI TIM NGỪNG ĐẬP 1969: https://youtu.be/fs6ibbLBd1U
▶ Tập 16 | Chiến dịch Campuchia 1970: https://youtu.be/920bV4YTJqA
▶ Tập 17Full | Lam Sơn 719: https://youtu.be/O7ii_sZ1D4s
=▶ Tập 17a | Lam Sơn 719: https://youtu.be/s24WzSne0J8
=▶ Tập 17b | Lam Sơn 719: https://youtu.be/02aqfeCeoM
=▶ Tập 17c | Lam Sơn 719: https://youtu.be/GSUV5CvS53c
=▶ Tập 17d | Lam Sơn 719: https://youtu.be/7idAouv6z_E
=▶ Tập 17e | Lam Sơn 719: https://youtu.be/WLLwL2VFCdk
▶ Tập 18 | Chiến dịch Cánh đồng Chum: https://youtu.be/NoTqYXPT4hQ
▶ Tập 19 | Mùa hè đỏ lửa 1972: https://youtu.be/sF5SwxGhMDo
▶ Tập 20a | Quảng Trị 1972: https://youtu.be/4NcXFH0gPUU
👇
👉👉 LIÊN HỆ và Ý KIẾN ĐÓNG GÓP qua Phone/Zalo: (09.8778.5050)
👉 Link Group JhGo: https://www.facebook.com/groups/jhgogroup
👇
📍📝 ©️ Trách nhiệm bản quyền: Một số tư liệu trong video này được sử dụng theo mục 107 của \”Đạo luật bản quyền năm 1976\”, được phép \”sử dụng hợp lý\” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
👇
💲💲 [THÔNG TIN DONATE CHO CÁC DỰ ÁN JHGO]:
Ngân hàng: MB Bank (Ngân hàng Quân đội)
Chủ tài khoản: Hoàng Mạnh Hùng
Số tài khoản: 8668 9669 8668
👇
👍 Chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành! 👍
JhGo
JhVietnamWar

READ  [NEW] Mua Bán Nhà Đường Đội Cấn, Quận Ba Đình Giá Rẻ | nha đội cấn 4 tầng chính chủ giá tốt - Diaochoangduong

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Chiến tranh Việt Nam - Tập 12 Full | ĐƯỜNG 9 KHE SANH 1968 (Bản Full)

BÁN ĐẤT NỀN GIÁ RẺ QUẬN 9 DỰ ÁN ĐÔNG DƯƠNG – BƯNG ÔNG THOÀN PHÚ HỮU QUẬN 9 GOI 0913039007


BÁN ĐẤT NỀN GIÁ RẺ QUẬN 9 DỰ ÁN ĐÔNG DƯƠNG BƯNG ÔNG THOÀN PHÚ HỮU QUẬN 9 GOI 0913039007
kdcdongduong datnenquan9 bandatquan9
bungongthoan

BÁN ĐẤT NỀN GIÁ RẺ QUẬN 9 DỰ ÁN ĐÔNG DƯƠNG - BƯNG ÔNG THOÀN PHÚ HỮU QUẬN 9 GOI 0913039007

Bao Công Bí Mật Xử Vụ Án Vương Gia Tạo Phản Giết Người Vô Tội | BAO THANH THIÊN | Yêu Phim


✔️ Phim : ⚔ BAO THANH THIÊN ( Thất Hiệp Ngũ Nghĩa ) ⚔
✔️ Trích Đoạn Hay : https://www.youtube.com/playlist?list=PLEC16wj326HJhpeG2xjDC8ONsI2KPMMZN
✔️ Trọn Bộ : https://www.youtube.com/watch?v=Et70AV5baF4\u0026list=PLNKn8ueKfBA8jDsq9cxBmIHLhXZ7ejINK
✔️ Danh Sách Phim : https://www.youtube.com/channel/UCrWvm9jp07uNA47l9H0TfSA/playlists?view=1\u0026sort=dd\u0026shelf_id=0
✔️ NỘI DUNG : Phim giải thích xuất thân của Bao Chửng do ngôi sao Văn Khúc đầu thai chuyển thể, rồi sau đó gặp nạn chốn dương gian được một con hồ ly cứu mạng – một yếu tố thần thoại pha chút liêu trai nhằm gia tăng sức hấp dẫn. Bộ phim còn cho khán giả thấy quá trình Bao Chửng từ một quan tri huyện nhỏ trở thành người nắm quyền tại Khai Phong Phủ. Khả năng thu phục nhân tâm của ông cũng được miêu tả khá rõ nét khi mang các nhân tài chốn giang hồ như Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán và Nam hiệp Triển Chiêu về làm việc cho triều đình. Với cách xây dựng này, Tân Bao Thanh Thiên có thể được ví như một Bao Công tiền truyện, giúp khán giả biết sự khởi nguồn của các nhân vật mà bấy lâu nay đã rất quen thuộc nhưng chưa được hiểu một cách thấu đáo. Ngoài những tình tiết vụ án mới mẻ, cách xử lý thấu tình đạt lý thì điểm nhấn thú vị nhất của Tân Bao Thanh Thiên là lần đầu tiên Bao Chửng được… yêu, một yếu tố rất nhân bản mà các nhà làm phim muốn gửi gắm đến người xem. Tân Bao Thanh Thiên dài 40 tập, gồm 8 vụ án ly kỳ: Vụ án Ô Bồn Ký, vụ án Bàng Dục, vụ án Ngũ Thử, vụ án Ngãi Hổ, vụ án Bắc hiệp Âu Dương Xuân, vụ án Kinh Đông Vương Gia, vụ án Ngọc Hồ Điệp, vụ án Trát Bao Miễn. Qua đó phản ảnh nguyện vọng muôn đời của nhân dân là mong muốn cơm no áo ấm, xã hội công bằng, và Bao Thanh Thiên trở thành điểm tựa cho những ước mơ đó. Phim cũng đưa ra một chân lý: Ở bất kỳ tầng lớp nào trong xã hội đều có kẻ xấu và người tốt, chốn cung đình cao sang vẫn có kẻ gian manh, nơi giang hồ hiểm ác cũng còn nhiều anh hùng nghĩa hiệp vì dân diệt
💗 YÊU PHIM 💗
● Xin Chân Thành Cảm Ơn Các Bạn Đã Xem Phim Của Kênh Trong Thời Gian Vừa Qua
● ADMIN sẽ luôn cố gắng mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất
🔔 ĐĂNG KÝ KÊNH : https://www.youtube.com/channel/UCew8f1veAHprrXGzKRNkIig/featured
YêuPhim ThatHiepNguNghia PhimHay

Bao Công Bí Mật Xử Vụ Án Vương Gia Tạo Phản Giết Người Vô Tội | BAO THANH THIÊN | Yêu Phim

Dự Án Đông Bình Dương Tân Bình – Dĩ An – quá rẻ có nên mua???


Chuyên cung cấp thông tin pháp lí nhà đất, review, cập nhật hạ tầng các dự án bất động sản ở Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai!
🔰 Đào tạo, hỗ trợ Marketing lĩnh vực bất động sản, content video marketing
🔰 Nhận mua bán kí gửi, review đất, cung cấp pháp lí các dự án, kiểm tra quy hoạch, quy trình thủ tục đất đai, thế chấp ngân hàng, ô tô theo yêu cầu.
🔰 Đăng kí tìm và kí gửi bất động sản theo link:
https://bitly.com.vn/g43sq0
🔰 Hotline: 0353 899 666 (zalo)
🔰 Đăng kí kênh like, chia sẻ để theo dõi liên tục thông tin mới nhất nhé
https://www.youtube.com/c/BìnhDươngLandReview

dongbinhduong dian flycam

Dự Án Đông Bình Dương Tân Bình - Dĩ An - quá rẻ có nên mua???

Đường Lên Đỉnh Olympia Ngày 26/12/2021| Chung Kết Quý 1


olympia26_12_2021
Đường Lên Đỉnh Olympia Ngày 26/12/2021| Chung Kết Quý 1
Cám ơn bạn đã xem !!! _ Hãy ấn SUBSCRIBE để nhận thông tin về các video mới nhất. _ Nếu bạn thích, vui lòng ấn LIKE. hoặc DISLIKE nếu không hài lòng _ Vui lòng COMMENT những suy nghĩ của bạn ở dưới _ Và nếu có thể hãy SHARE cho bạn bè và người thân Thank you 🙂
MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BẢN QUYÊN XIN LIÊN HỆ: [email protected]
✔️. Bản quyền thuộc về Channel NQ HUY CHANNEL ©️
✔️. Người đại diện:NGUYỄN QUỐC HUY ©️
⛔️. Copyright by NQ HUY CHANNEL
⛔️. Do not Reup
🤠CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG🤓
NQHUYCHANNEL
Fb: https://www.facebook.com/huy.nguyen.581187
Page:https://www.facebook.com/GhiềnDuLịch102235841483899

Đường Lên Đỉnh Olympia Ngày 26/12/2021| Chung Kết Quý 1

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ dự án đông dương

Viết một bình luận