[NEW] 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại – MOTOGO | thành cổ loa đông anh – Diaochoangduong

thành cổ loa đông anh: คุณกำลังดูกระทู้

Thành Cổ Loa là một địa điểm du lịch mang đậm các giá trị lịch sử và văn học nghệ thuật. Hãy dành một ngày cuối tuần đẹp trời để du lịch thành Cổ Loa cùng bạn bè, người thân nhé!

thành cổ loa

Sự tích thành Cổ Loa

Cổ Loa là kinh đô của nước Âu Lạc dưới thời trị vì của An Dương Vương và nước Đại Việt dưới thời trị vì của Ngô Quyền. Các nhà khảo cổ học đã nhận định đây là ” tòa thành cổ nhất, có quy mô lớn nhất và cũng là nơi có cấu trú độc đáo nhất lịch sử xây dựng thành lũy của người Việt Cổ “.

Thành Cổ Loa gắn liền với sự tích ” Chiếc Nỏ Thần “, khi vua An Dương Vương định đô xây thành ( thế kỷ III TCN ). Qua hình ảnh chiếc nỏ thần Kim Quy 1 phát bắn có thể hạ cả trăm quân địch đã ca ngơi ý chí quật cường và sức mạnh của nước Âu Lạc ta ngày ấy. Dù khi đó vũ khí chỉ đơn thuần là gươm, giáo và cung tên nhưng chúng ta cũng đã anh dũng chiến đấu kiên cường. Câu chuyện còn nổi tiếng mối nhân duyên giữa nàng Mỵ Châu và chàng Trọng Thủy.

mũi tên nỏ thầnMũi tên Nỏ Thần

Việc xây thành Cổ Loa diễn ra như thế nào?

Mũi tên Nỏ Thần

Nghe kể, Thục An Dương Vương ngày ấy đã xây thành nhiều lần nhưng đều sụp đổ.Cho đến khi thần Kim Quy xuất hiện và bò quanh nhiều vòng dưới chân thành. Khi này vua An Dương Vương đã cho xây thành theo dấu chân rùa vàng. Từ đó, thành xây không đổ nữạ.

khung cảnh thành cổ nhìn từ trên cao

Thành Cổ Loa là công trình xây dựng với quy mô độc đáo của nhân Âu Lạc. Nơi đây từng là hệ thống phòng ngự vững chắc và lực lượng binh sỹ hùng mạnh của nước. Cho tới ngày nay, dù không còn là thành lũy chống giặc nhưng thành Cổ Loa vẫn là một biểu tượng văn hóa, cho thấy nền văn minh tiên tiến của nước ta ngày ấy.

Kiến trúc thành Cổ Loa

Tòa thành được xây dựng với thiết kế xoắn ốc vậy nên nó còn có một tên gọi khách là Loa Thành.

Thành Cổ Loa có 3 vòng khép kín, tổng chiều dài 3 vòng là 16km và chiều cao là 10m. Tương truyền, cứ hễ thành đắp đến đâu là xây luỹ đến đó. Cả ba vòng thành đều được bao quanh bằng những con hào; xung quanh được bố trí cổng ra vào thành và các pháo đài.

thành Cổ Loa

Thân thành ngày nay có chiều cao trung bình từ 4m – 5m có chỗ cao 12m. Chân thành rộng tới 30m. Mặt ngoài, tòa thành cao lớn và gai góc để cản quân thù. Còn bên trong thì thoai thoải để binh sỹ dễ dàng lên xuống.

Loa thành chủ yếu được xây bằng đất, sau đó là đá và gốm vỡ. Đá Kè được dùng xây chân thành để vững chắc nhất, đặc biệt là cách chân thành sát sông, ven đầm thì sẽ cần nhiều đá hơn.

Những di vật của thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa ở đâu?

Thành Cổ Loa là một trong số 21 di tích cấp quốc gia cần được bảo tồn với rất nhiều giá trị lịch sử và văn hóa dân tộc. Khu di tích này ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Cách trung tâm thành phố chưa 20km.

Đường đi Hà Nội – thành Cổ Loa

Từ trung tâm tp.Hà Nội, bạn đi dọc theo quốc lộ 1A cũ khoảng 10km sẽ tới cầu Đuống. Đến thị trấn Yên Viên các bạn có thể rẽ trái để vào quốc lộ 3. Lúc này chỉ cần đi khoảng 5km nữa là sẽ tới khu di tích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển, một số tuyến buýt đi trực tiếp tới địa điểm này như tuyến 14, 17 hoặc tuyến 43, 46, 59.

Xem thêm: Hoàng Thành Thăng Long | Khám phá vẻ đẹp nơi lưu giữa văn hóa nghìn năm

Vé vào thành Cổ Loa

  • Vé vào thành Cổ Loa có giá là 10,000 đồng/người.
  • Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 18h00 hàng ngày.

Khu di tích thành Cổ Loa có gì?

Thành Cổ Loa được chia thành 3 khu biệt lập bao gồm Thành Nội; Thành Trung và Thành Ngoại. Thành Nội là nơi ở của vua An Dương Vương cùng hậu cung và các quan lại trong triều. Thành Trung có diện tích lớn hơn, tường thành cao trung bình 10m, có bốn cửa theo các hướng khác nhau.

Những cổ vật của thành Cổ Loa

Các nhà khảo cổ học đã từng khai quật được nhiều ngôi mộ cổ; rìu lưỡi xéo bằng đồng, trống đồng, hàng vạn mũi tên đồng ba cạnh và khuôn đúc mũi tên,

READ  7 NỤ CƯỜI XUÂN 5 | Hồng Thanh hứa \"đại nghĩa diệt thân\", không nhường Mie | TẬP 6 | 27/12/2021 | sân bay gia lâm

Những cổ vật của thành Cổ Loa

Ngoại thành Cổ Loa

Thành ngoại có tổng chiều dài lên tới 8000m và tường thành cao từ 3-4m. Cấu trúc này tạo cho thành Cổ Loa như trở thành một mê cung thực sự. Trong đó, nổi bật lên một số địa điểm như Đền thờ An Dương Vương; Ngự triều di quy – đình Cổ Loa; Đền thờ Cao Lỗ; Am Bà Chúa; Giếng Ngọc…

Đền thờ An Dương Vương

Du lịch thành Cổ Loa phải kể đến đầu tiên đền thờ An Dương Vương hay còn gọi là Đền Thượng – nơi vua ở trước kia. Kiến trúc của khu đền thờ cũng rất độc đáo qua các hình chạm khắc và những linh vật trước cổng đền.

đền thờ an dương vươngĐền thờ An Dương Vương

Giếng Ngọc thành Cổ Loa

Giếng Ngọc nằm giữa hồ Bán Nguyệt và cũng ngay cửa đền vua An Dương Vương. Nước trong giếng Ngọc nếu nhìn từ xa sẽ thấy màu hơi đỏ ngầu, nổi bật giữa màu nước hồ trong xanh và cây cối mát mẻ.

Theo truyền thuyết xưa kể lại, đây là nơi Trọng Thủy đã từng gieo mình xuống vì quá hối hận và thương tiếc cho nàng Mỵ Châu.

Giếng Ngọc thành Cổ Loa

Ngự Triều Di Quy – đình Cổ Loa

Ngự Triều Di Quy là nơi trước đây vua thường thiết triều. Nơi này được xây dựng bề thế với nhiều nét kiến trúc tiêu biểu như Tứ linh và Tứ quý. Dưới thời nhà Lê, ngôi đình này được dựng lại vững chãi và lưu giữ giá trị gần như nguyên vẹn cho tới tận ngày nay.

Ngự Triều Di Quy – đình Cổ LoaNgự triều di quy – đình Cổ Loa

Am Bà Chúa

Tương truyền, đây là nơi an nghỉ của Mỵ Châu. Bởi khi nàng gieo mình xuống biển tự vẫn, ngư dân gần đó thấy một tảng đá hình người không đầu dạt vào bờ biển, toan hô người khiêng về thì đi đến khu vực gốc đa (nay là Am Bà Chúa) thì đứt gánh. Vậy nên đã lập tại nơi đây một am thờ, dưới bóng mát của cây đa nghìn năm tuổi.

Am Bà Chúa

Mặc dù chưa xác định được truyền thuyết là có thật hay không nhưng ngày nay đền vẫn thờ phụng công chúa Mị Châu trong trang phục kiêu sa nhưng không có đầu.

Đền thờ Cao Lỗ – Ổng tổ vũ khí của nước Việt

Cao Lỗ là vị tướng tài ba dưới thời vua An Dương Vương. Ông là tác giả của cây nỏ thần – Nỏ Liên Châu và chính ông cũng là người chỉ huy trực tiếp việc xây thành Cổ Loa. Đền thờ được dựng lên để tưởng nhớ công lao to lớn của vị tướng này.

Đền Cao LỗPho tượng Cao Lỗ đang ngắm nỏ bắn quân giặc được đặt ở hồ nước trước cửa đền.

Lễ hội ở thành Cổ Loa

Pho tượng Cao Lỗ đang ngắm nỏ bắn quân giặc được đặt ở hồ nước trước cửa đền.

Lê hội thành Cổ Loa sẽ kéo dài từ mùng 6 cho đến ngày 16 tháng Giêng hàng năm. Cũng giống như giỗ tổ Hùng Vương, đây là dịp để người dân tưởng nhớ công lao đắp lũy xây thành của Thục Vương. Bên cạnh đó mọi người cũng đến đây để cầu mưa thuận gió hòa, mùa mang tốt tươi và một năm mới an lành.

Ngoài nghi lễ thờ cúng, nơi này còn tổ chức các hoạt động vui chơi dân gian rất sôi động và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Đặc sản thành Cổ Loa

Cổ Loa nổi tiếng với món cháo trai bổ dưỡng thơm phưng phức. Cháo được ăn kèm với quẩy nóng; hành phi; ruốc và vài miếng cà muối xổi.

Tôi từng nếm thử cháo trai ở phố cổ Hà Nội, những gánh cháo rong trên con phố hàng Cót lúc về chiều. Nhưng món cháo trai ở đất Cổ Loa vần là ngon nhất. Chỉ tiếc bụng mình quá nhỏ để ăn cho hết bát cháo trai 10k đầy ụ này.

Ngoài ra, một số món đồ lưu niệm dành tặng cho người thân; bạn bè mà du khách có thể mua về như các bức tượng sứ mini về rùa Kim Quy; tướng Cao Lỗ; vua An Dương Vương…

Bên cạnh đó, người dân ở đây cũng trồng được rất nhiều loại nông sản; rau củ tươi ngon, an toàn để đem ra chợ bán.

Có nên tham quan thành Cổ Loa không?

Đến với nơi này, bạn sẽ được trở về quá khứ, sống trong những câu chuyện sự tích về Mỵ Châu – Trọng Thủy; trầm trồ không ngớt trước kỳ quan kiến trúc của cha ông ta hàng ngàn năm nay.

Đây cũng là một trong những di tích quan trọng của không chỉ người dân Hà Nội mà còn của cả dân tộc. Nếu có dịp ghé Hà Nội vậy tại sao khổng tìm về cội nguồn?

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch thành Cổ Loa dành cho các bạn đang có dự định tham quan di tích lịch sử nổi tiếng này. Chúc các bạn sẽ có ngày nghỉ thư giãn và vui vẻ.

[Update] Tham quan di tích thành Cổ Loa | thành cổ loa đông anh – Diaochoangduong

Từ bao đời nay, di tích Thành Cổ Loa cùng những nhân vật huyền thoại như thần Kim Quy với chiếc nỏ thần bắn một phát hạ hàng nghìn tên giặc, về vua An Dương Vương xây thành và nàng công chúa Mỵ Châu cùng chàng Trọng Thuỷ,…tất cả đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá tinh thần của người dân Việt Nam. Giờ hãy cùng Vntrip.vn khám phá cẩm nang du lịch thành Cổ Loa đầy đủ và chi tiết sau đây nhé!

1. Đến thành Cổ Loa như thế nào?

Thành Cổ Loa

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 24km, thế nên di tích thành Cổ Loa là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến dịp cuối tuần. Muốn ghé thăm thành Cổ Loa, các bạn đi theo quốc lộ 1A cũ đến cây số 10 là cầu Đuống. Sau khi qua cầu sẽ tới thị trấn Yên Viên, rẽ trái vào quốc lộ 3, đi thêm 5km đến ngã rẽ vào Cổ Loa.

READ  Bán nhà Trung Kính, Cầu Giấy 55m2 ôtô vào nhà, có Thang máy | Phan Nhà Phố #shorts | bán nhà trung kính | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Nếu đi bằng xe bus, bạn có thể bắt tuyến 46 nếu ở khu vực Mỹ Đình hoặc tuyến 15, 17 nếu ở trạm trung chuyển Long Biên là sẽ tới.

2. Giá trị địa lý, lịch sử của thành Cổ Loa

Nhìn từ góc độ địa lý, vị trí của thành Cổ Loa có ý nghĩa rất lớn. Đây là nơi có hai dòng sông huyết mạch giao nước gần Cổ Loa, là đỉnh thứ hai của tam giác châu thổ sông Hồng, hiện nay thuộc địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội.

Di tích thành Cổ Loa từ trên cao

Thành Cổ Loa là toà thành cổ nhất và có quy mô, cấu trúc lớn nhất là cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong số những thành cổ ở nước ta. Là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ 3 TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ X SCN, hiện nay Cổ Loa đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch Quốc gia. Trong khu di tích có các công trình như Đền Thượng, Giếng Ngọc, Đình Cổ Loa, đền thờ An Dương Vương,… mở cửa quanh năm để phục vụ khách du lịch và người tham quan.

3. Kiến trúc Thành Cổ Loa

Sau quá trình khảo cổ học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàng loạt di chỉ khảo cổ phản ánh quá trình phát triển liên tục của dân tộc Việt Nam từ sơ khai qua các thời kì, đỉnh cao là văn hoá Đông Sơn, vẫn được coi là nền văn minh sông Hồng thời kì tiền sử của dân tộc Việt Nam.

Thành Cổ Loa được xây dựng kiểu vòng ốc nên được gọi là Loa thành. Tương truyền rằng có 9 vòng thành xoáy trôn ốc, tuy nhiên đến hiện tại chỉ còn 3 vòng. Thành Nội chu vi 1600m, thành Ngoại chu vi 15km, hình dáng khúc khuỷu, bao gồm vô số những công trình kiến trúc độc đáo như Giếng Ngọc,tượng Cao Lỗ, am Mị Châu,….

+ Thành ngoại: Thành ngoại có chu vi khoảng 8km, thành được xây dựng theo phương pháp đào đất tới đâu khoét hào tới đó, đắp thành, xây lũy liền kề. Các lũy xưa cao từ 4-5m đặc biệt có chỗ cao từ 8-12m. Tổng lượng đất ước tính 2,3 triệu m3

+ Thành trung: Có chu vi khoảng 6,5km, cũng có kết cấu như thành ngoại nhưng diện tích hẹp và kiên cố hơn.

+Thành nội:  Có diện tích khoảng 2km2, là nơi ở của vua An Dương Vương cùng các cung tần, mỹ nữ và quan lại dưới triều. Ngày nay đây cũng là nơi lập đền thờ vua và quy tụ những công trình kiến trúc lịch sử liên quan tới khu di tích thành Cổ Loa.

4. Nên đi Cổ Loa vào thời điểm nào

Lễ hội thành Cổ Loa

Lễ hội Cổ Loa diễn ra vào ngày 6 tháng Giêng hàng năm, vì vậy nếu các bạn thích không khí lễ hội thì thời điểm này là thời điểm phù hợp nhất để ghé thăm Cổ Loa. Hội Cổ Loa diễn ra từ sáng sớm với các đám rước, nghi thức tế lễ và các trò chơi dân gian vô cùng thú vị và đặc sắc…

Lễ hội kéo dài tới ngày 16 tháng Giêng với lễ tế tạ trời đất là kết thúc.

5. Các địa điểm tham quan ở thành Cổ Loa

Đền thờ An Dương Vương

Đền thờ An Dương Vương hay còn gọi là đền Thượng, nằm ở trung tâm Thành trong, được coi là nơi Vua Thục Phán trước kia từng ở. Vị trí đền nằm trên một gò đất hình đầu rồng, hai bên là hai cánh rừng, phía dưới còn có hai hố tròn là mắt rồng. Ngay trước đền Thượng là một hồ nước lớn, bên trong có giếng Ngọc – là nơi mà Trọng Thuỷ đã gieo mình tự vẫn trong câu chuyện truyền thuyết.

Đền Thượng nơi thờ An Dương Vương

Trong đền còn giữ lại một số di vật như tượng An Dương Vương bằng đồng, hai con ngựa hồng – bạch, các món đồ bằng đồng, sứ, gỗ,vải,… Trước cổng có 2 con rồng đá, thân uốn lượn, tay vuốt râu được chạm khắc vô cùng tinh tế mang đậm lối kiến trúc của thời Lê.

Ngự triều di quy – đình Cổ Loa

Xây dựng trên nền điện thiết triều cũ, đây là ngôi đình được chuyển từ nơi khác về, dựng lại hồi cuối thế kỉ 18 ngay trên khu đất tương truyền là nơi từ xa xưa vua Thục Phán thiết triều. Giữa đình có bức cửa võng chạm hình tứ linh (long, ly, quy, phượng) và tứ quý (đào, cúc, trúc, mai). Bức chạm khắc vô cùng tinh tế và được thếp vàng. Ngôi đình có kiến trúc vững chãi, bề thế và tại đây cũng trưng bày nhiều di tích khảo cổ niên đại đến hàng nghìn năm, có giá trị lịch sử vô cùng lớn.

Đình Ngự triều di quy

Am Bà Chúa

Dân làng hay gọi nơi này là mộ Mị Châu, nằm ngay sau cây đa nghìn tuổi tỏa bóng mát cả một vùng sân rộng, gốc đa rẽ đôi thành chiếc cửa tò vò thiên nhiên mở lối đi vào am. Nơi đây có một bức tượng gọi là tượng Mỵ Châu – một tảng đá tự nhiên có hình dáng người cụt đầu. Huyền thoại kể rằng, sau khi chết Mỵ Châu hóa thành hòn đá to rồi trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía Đông thành Cổ Loa. Dân trong thành đem võng ra cáng về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, bèn lập am thờ ngay tại chỗ. Trên tường Am có bức hoành khắc bài thơ chữ Hán của nhà thơ Chu Mạnh Trinh. 

Am thờ Mỵ Châu

Đền thờ Cao Lỗ

Nhắc tới Cổ Loa không ai có thể quên được Cao Lỗ vị tướng giỏi dưới thời vua Thục Phán, chính ông là người sáng tạo ra nỏ Liên Châu (một loại nỏ bắt được nhiều mũi tên cùng 1 lúc) và cũng chính ông là người chỉ huy cho xây dựng Cổ Loa thành. Để tưởng nhớ công ơn của ông người ta đã lập tượng và xây đền thờ ông.

tượng tướng quân Cao Lỗ trong khu di tích Cổ Loa

Đền thờ nhỏ, có dựng tượng Cao Lỗ bắn nỏ giữa ao nước trước đền. Trong đền còn lưu giữ nhiều mũi tên đồng mà các nhà khảo cổ học đã khai quật được.

READ  NHÀ MẶT TIỀN DƯƠNG CÔNG KHI HÓC MÔN SỔ HỒNG RIÊNG I Nhà Hóc Môn giá rẻ 2021 | nha mat tien hoc mon | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Khách sạn gần Thành Cổ Loa

Nếu không phải ở trung tâm, du khách có thể đặt các khách sạn ở Đông Anh để tiện di chuyển như:

imgHotel

Khách Sạn Thu Nga

Km 1 Võ Văn Kiệt, Cổ Điển, Đông Anh, Hà Nội

Giá từ400,000đ / đêm

Quan tâm

Thành Cổ Loa không đơn thuần chỉ là một di tích lịch sử đã chứng kiến đất nước ta thay đổi, phát triển từng ngày. Nó còn là một biểu tượng cho dân tộc, cho con người Việt Nam với những giá trị truyền thống tốt đẹp, gắn liền với những câu chuyện dựng nước và giữ nước từ xa xưa. Bởi thế hãy một lần đến với Cổ Loa, để được sống lại với lịch sử hào hùng cũng như yêu thêm văn hóa và nguồn cội của dân tộc.


Khám Phá Nhà Cổ Nhất Làng Đường Lâm Được Thiết Kế Và Sử Dụng Thế Nào #hnp


Hà Nội Phố: Cách Thủ đô Hà Nội chừng 50km có một ngôi làng cổ của người Việt Đường Lâm. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng nét văn hóa truyền thống, kết tinh của nền văn minh vùng châu thổ sông Hồng từ hàng ngàn năm trước, tận hưởng bức tranh cuộc sống yên bình qua những cảnh vật hiếm có ở mảnh đất Hà thành nhàcổ nhàcổđườnglâm nhàcổmôngphụ nhàcổhànội
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.

Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.

ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)

DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
Đi chợ Market: http://bit.ly/2uiCI06
Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw

MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
hnp

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Khám Phá Nhà Cổ Nhất Làng Đường Lâm Được Thiết Kế Và Sử Dụng Thế Nào #hnp

(KARAOKE – BEAT) CHUYỆN THÀNH CỔ LOA – ĐÀM VĨNH HƯNG


(KARAOKE BEAT) CHUYỆN THÀNH CỔ LOA ĐÀM VĨNH HƯNG

(KARAOKE - BEAT) CHUYỆN THÀNH CỔ LOA - ĐÀM VĨNH HƯNG

CHUYỆN THÀNH CỔ LOA – Đàm Vĩnh Hưng


CHUYỆN THÀNH CỔ LOA Đàm Vĩnh Hưng
© 2015 By RANG DONG ENTERTAINMENT INC ¤ PLEASE DO NOT REUPLOAD!
Bản chính thức Full HD được phát hành chính thức tại hệ thống kênh Youtube của RANG DONG ENTERTAINMENT INC
Follow RANG DONG ENTERTAINMENT INC ♥♫♥♪
♫ Subscribe: http://www.youtube.com/RangdongmusicVnofficial
♫ Website: /
♫ Fanpage: https://www.facebook.com/rangdongmusic
Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

CHUYỆN THÀNH CỔ LOA - Đàm Vĩnh Hưng

Phim lẻ CỔ TÍCH 2022: Sự Tích THẠCH SÙNG | PHIM LẺ CỔ TÍCH THVL 2022 HAY NHẤT | PHIM CỔ TÍCH 2022


Phim lẻ CỔ TÍCH 2022: Sự Tích THẠCH SÙNG | PHIM LẺ CỔ TÍCH THVL 2022 HAY NHẤT | PHIM CỔ TÍCH 2022
▶️ CỔ TÍCH 2022 PHÁ ÁN LIÊU TRAI: https://youtu.be/xLjUTyVFNKw
▶️ [TRỌN BỘ] THẦY TÀ LUYỆN NGÃI: https://bit.ly/thaytaluyenngai
▶️ [TRỌN BỘ] TRẦN TRUNG KỲ ÁN: https://bit.ly/Trantrungkyan
▶️ [TRỌN BỘ] VÃNG KIẾP SINH HẬN: https://bit.ly/vangkiepsinhhan
▶️ PHIM TRUYỆN CỔ TÍCH NGHĨA TÌNH 2021: https://bit.ly/Cotich
▶️ CỔ TÍCH TỔ NGHỀ 2022: https://bit.ly/cotichtonghe
▶️ CỔ TÍCH QUỶ DỊ 2022: https://bit.ly/cotichmaquy
▶️ CỔ TÍCH PHÁ ÁN 2022: https://bit.ly/Cotichphaan
▶️ ĐĂNG KÝ để xem nhiều hơn: https://bit.ly/THVLCoTich
THVL CỔ TÍCH Kênh Giải Trí thuần phim Việt dành cho mọi gia đình với những câu chuyện cổ tích đặc sắc đã được phát trên sóng Truyền Hình Vĩnh Long ở nhiều thể loại: Cổ Tích Việt Nam, Cậu Bé Nước Nam, Hai Chàng Hảo Hớn, Thế giới cổ tích.
► Các bộ phim đặc sắc do Đài Phát Thanh Truyền Hình Vĩnh Long giữ bản quyền và phát hành dưới mọi hình thức trên toàn lãnh thổ Việt Nam và trên các hạ tầng internet.
► Không được đăng tải lại dưới bất kỳ hình thức nào nếu chưa có sự cho phép của Đài Phát Thanh Truyền Hình Vĩnh Long .
Kênh YouTube THVL CỔ TÍCH thuộc hệ thống các Kênh Youtube của Đài Phát Thanh Truyền hình Vĩnh Long giới thiệu những bộ phim truyền hình đã phát sóng có bản quyền của Đài Phát Thanh Truyền hình Vĩnh Long.
________________________
Cổtích2022
phimlẻcổtíchhay2022
phimlẻhay2022
phimcổtíchmớihaynhất2022
cổtíchviệtnam2022
phimcổtíchhaynhất
THVLCỔTÍCH
________________________
® Bản quyền thuộc về THVL Do not Reup!

Phim lẻ CỔ TÍCH 2022: Sự Tích THẠCH SÙNG | PHIM LẺ CỔ TÍCH THVL 2022 HAY NHẤT | PHIM CỔ TÍCH 2022

Cổ Loa – Bài Học Về Sự Cảnh Giác


Thành Cổ Loa là di tích lịch sử tại vùng đất xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Âm nhạc được sử dụng trong Video :
偏偏喜歡你 (Cổ Cầm: Đoàn Ngân Doanh )
不裝飾你的夢 ( Cổ Cầm: Đoàn Ngân Doanh )
Chương trình là sự tâm huyết, lòng đam mê, phi lợi nhuận.
Qua đây chúng tôi muốn góp một phần công sức trong việc quay phim lồng tiếng đến quý vị khán giả gần xa. Để quý vị và các bạn có thể hiểu hơn về đạo Phật cũng như việc giữ gìn di sản cho muôn đời sau.

Cổ Loa - Bài Học Về Sự Cảnh Giác

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ thành cổ loa đông anh

Viết một bình luận