Giáo xứ Thánh Mẫu ở Bảo Lộc rất sạch sẽ và quá đẹp | Phượt bụi 32 | nhà thờ thánh mẫu bảo lộc

Giáo xứ Thánh Mẫu ở Bảo Lộc rất sạch sẽ và quá đẹp | Phượt bụi 32


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Giáo xứ Thánh Mẫu có tọa lạc tại 581 Nguyễn Văn Cừ, Lộc Phát, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Thoạt nhìn, giáo xứ Thánh Mẫu có nét giống với nhà thờ Đức Bà thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng đi vào bên trong, các bạn sẽ nhận ra có nhiều điểm khác biệt ở nhà thờ này với khoảnh sân rộng được trồng tiểu cảnh cỏ cây hoa lá, cùng nhiều khu vực phía sau và bên hông được xây dựng với chức năng khác nhau.Kiến trúc tuyệt đẹp của nhà thờ là nơi lý tưởng để bạn có những bức ảnh kiến trúc và chân dung đẹp.
AE nhớ bấm like + share và ĐĂNG KÍ kênh để giúp mình tạo động lực làm video tiếp theo nhé.
+ Mọi chi tiết yêu cầu thắc mắc :
♧ Fanpage : https://www.facebook.com/TTD.Global.Channel/
♧ Instagram : https://www.instagram.com/truongtiendat1975/
♧ Twitter : https://twitter.com/truongtiendat35
♧ Email liên hệ : [email protected]
Chúc AE ngày mới vui vẻ ♡
●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●
© Bản quyền thuộc về TTDGlobal Channel
© Copyright by TTDGlobal Channel ☞ Do not Reup

READ  Ngã Tư Hàng Xanh, Cầu Sài Gòn, Ngã Ba Cát Lái, Cao Tốc Sài Gòn Dầu Giây, Sài Gòn tháng 04.2021 | ngã tư dầu giây

Giáo xứ Thánh Mẫu ở Bảo Lộc rất sạch sẽ và quá đẹp | Phượt bụi 32

Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Mẫu Thành Phố Bảo Lộc Lâm đồng 2021.


Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Mẫu Thành Phố Bảo Lộc Lâm đồng 2021.
Nhà Thờ Thánh Mẫu là một trong 3 xứ đạo thuộc xã Tân Phát (nay là Lộc Phát) do đồng bào công giáo thành lập vào cuối năm 1954. Lúc ban đầu chỉ có khoảng 500 người do cha Phêrô Ðỗ Xuân Thính kêu gọi một số giáo dân cũ của cha thuộc địa phận Phát Diệm. Hồi đó, xứ Thánh Mẫu thuộc hướng mở rộng của xã, nên giáo dân đến mỗi ngày một đông.
Sau những ngày tháng đầu tiên hướng dẫn đồng bào phá đất dựng nhà trên miền đất mới, cha Ðỗ Xuân Thính cùng với giáo dân đã dựng lên được một nhà nguyện tạm và các cơ sở cần thiết của một xứ đạo.
Năm 1962, khi cuộc sống của dân chúng khá ổn định, cha bắt đầu xúc tiến việc kiến thiết những cơ sở khang trang và vững chắc hơn cho giáo xứ: Năm đó, ngôi nhà phòng cũ được phá đi để xây ngôi nhà hiện nay.
Rồi năm 1964 đến lượt ngôi nhà cũ được phá đi. Ngày 1441964 là ngày đặt móng xây nhà thờ mới, sau khi hoàn tất hai công tác cuối cùng là làm trần nhà thờ và tô đá rửa. Dưới thời cha, các giáo khu Kitô và Gioan Tẩy Giả, cũng xây cất được nhà nguyện riêng của mình, để người trong giáo khu có nơi cầu nguyện gần gũi, và giáo khu có thánh lễ riêng vào những dịp đặc biệt. Vì là một giáo xứ rộng lớn, nên dưới thời cha, Giáo Phận cũng lần lượt cử các cha Stêphanô Phan Sâm, Gioan Phạm Minh Học, Marcô Trần Xuân Thành, Giuse Nguyễn Ðức Hậu về phụ tá cho cha. Ngoài ra, cha được sự trợ giúp của một cộng đoàn nữ tu MTG Phát Diệm.
Năm 1975, vì tuổi già sức yếu, cha đã xin được hưu dưỡng ngay tại giáo xứ, và đến năm 1987, cha qua đời, sau khi đã để lại cho giáo xứ những công trình lớn lao đáng ghi nhớ. Cha Phanxicô Nguyễn Văn Hoàng được cử về nối tiếp cha trong chức vụ quản xứ.
Năm 1978, cha Hoàng rời xứ và cha Luy Phạm Văn Nhượng được bổ nhiệm làm quản xứ thay thế. Thời gian này, thầy Sáu G. B Lê Kim Huấn làm thầy giúp của giáo xứ. Ngày Chúa Nhật 981987, thầy được ÐGM Giáo Phận phong chức Linh Mục tại nhà thờ Chánh Tòa Dalat, và được chính thức bổ nhiệm làm phó xứ Thánh Mẫu. Sau 4 năm phục vụ trong cương vị này, cha đã được bổ nhiệm đến giáo xứ Cát Tiên, mới được thành lập năm 1991.
Cuối năm 1990, giáo xứ lại có thêm cha phụ tá là Cha Giuse Trần Văn Ðình. Hiện nay số giáo dân của giáo xứ lên đến hơn 5000 người, do số người từ nơi khác đến gia nhập, nhất là do Thánh Mẫu là trung tâm qua lại buôn bán của nhiều xã chung quanh.
nhathothanhmaubaoloclamdong
@Phương Lê TV
👉Mời các bạn xem thêm video: http://bit.ly/phuongleTV
Cuộc sống muôn màu http://bit.ly/cuocsongmuonmau
Tôi là người Công Giáo http://bit.ly/toilanguoiconggiao
Những lời cầu nguyện dâng lên Chúa http://bit.ly/nhungloicaunguyendanglenchua
=============================
►Hãy đăng ký kênh (Subscribe): http://bit.ly/DKphuongleTV 👉 để không bỏ lỡ những video mới nhất của Phương Lê TV các bạn nhé!
phuongleTV PL
CHÚC CÁC BẠN NHIỀU SỨC KHỎE \u0026 HẠNH PHÚC THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG! CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ỦNG HỘ KÊNH YOUTUBE CỦA PHƯƠNG LÊ TV TRONG SUỐT THỜI GIAN QUA. TRÂN TRỌNG VÀ THÂN ÁI !!!

READ  Vinhomes Marina Cầu Rào 2: Căn biệt thự góc ven hồ, cạnh nhà hàng địa trung hải đẹp xuất sắc | vinhomes marina cầu rào 2
READ  Bán căn hộ chung cư cao cấp Lux Garden tại quận 7 - 0908.358.398 ( Mr.Đạt ) | chung cư lux garden

►Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright). Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]

Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Mẫu Thành Phố Bảo Lộc Lâm đồng 2021.

WEDDING V\u0026T – BẢO LỘC – NHÀ THỜ THÁNH MẪU – LỄ VU QUY


WEDDING BẢO LỘC WEDDING CLIP
LỄ CƯỚI DỄ THƯƠNG NHÀ THỜ THÁNH MẪU
KAS 0983 226 TÁM SÁU KO

WEDDING V\u0026T - BẢO LỘC - NHÀ THỜ THÁNH MẪU - LỄ VU QUY

Điểm check-in Tp. Bảo Lộc. Thung Lũng Xanh


Điểm check-in Tp. Bảo Lộc. Thung Lũng Xanh

Tuyệt Đẹp Đoàn Rước Của Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du


Tuyệt Đẹp Đoàn Rước Của Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Tuyệt Đẹp Đoàn Rước Của Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

Viết một bình luận