32 Sự Thật Khó Tin Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới | quốc gia trên thế giới

32 Sự Thật Khó Tin Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Với những sự thật thú vị về các quốc gia này, bạn sẽ luôn có một câu chuyện hay để kể tại một bữa tiệc. Có gần 200 quốc gia trên thế giới và chẳng có quốc gia nào giống quốc gia nào đâu. Một số đất nước là quê hương của những vận động viên huyền thoại. Vài đất nước khác lại là mái nhà của những loài thú mà không nơi nào khác có được. Có một số nước lại nằm ở những vị trí địa lý lạ thường. Và tại những nơi khác, chúng ta có thể thưởng thức tới 1.500 loại bánh mì đấy.
Ví dụ bạn có biết, Brazil là nước giành được nhiều chiến thắng ở giải FIFA World Cup nhất trong lịch sử. Hoặc ở Úc có một số con đường rất dài và nhàm chán nên người ta đã lắp đặt những biển báo khác lạ để tài xế giải trí trên đường. Những biển báo ấy có thể bao gồm hình ảnh hệ động vật phong phú của quốc gia này hoặc các câu đố vui. Chúng giữ cho tài xế luôn tỉnh táo, điều này có thể cứu mạng họ đấy.

DẤU THỜI GIAN:
Những cầu thủ bóng đá tuyệt vời nhất 1:06
Quốc gia nắm giữ kỷ lục 1:55
Kỷ lục cây thông Noel lớn nhất thế giới 2:14
Thị trấn vui vẻ nhất thế giới 2:44
Nước đứng đầu thế giới về quyền sở hữu nhà ở 3:27
Sân bay tuyệt nhất 4:00
Đất nước có nhiều khách du lịch nhất thế giới 4:34
Quốc gia có dân số thấp nhất 4:44
Quốc gia có học vấn cao nhất 5:01
Quốc gia có số lượng xe đạp nhiều nhất 5:32
Hạm đội lớn nhất 6:12
Nơi có nhiều xe ô tô hơn dân cư 6:45
Nơi có nhiều di sản được UNESCO công nhận nhất 7:51
Nước cung cấp lạc đà chính 8:35
5 triệu máy bán hàng tự động 8:47
Tiền polymer 9:39
Để râu và nhận tiền thưởng 9:59

sựthậtvềquốcgia sựthậtthúvị soisáng

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru
Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq
5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m
123GO! https://bit.ly/2m3P6y2
CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

32 Sự Thật Khó Tin Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Tại sao Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới ?


Vì sao Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới ?
1. Từ \”Bhutan\” có nghĩa là \”Vùng đất Rồng Sấm\”: Tên của quốc gia hạnh phúc nhất bắt nguồn từ những cơn bão lớn thường quần thảo đến từ dãy Himalaya. Khách du lịch có thể vô tình trải nghiệm loại thời tiết mưa bão trên đường trekking qua núi. Cảm giác đó chẳng khác gì bị một con rồng nhả ra từng viên cầu tuyết từ trên bầu trời săn đuổi.
2. Với dân số khoảng hơn 800.000 người, Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi nền Phật giáo Kim cương thừa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Hơn 2/3 dân số theo đạo Phật và Phật giáo cũng luôn được chính phủ ủng hộ cả về hai mặt chính trị và kinh tế. Vì đa phần người dân theo đạo Phật, họ tin vào luật nhân quả khi cho rằng, họ sống cuộc sống tốt đẹp bây giờ sẽ nhận được kết quả tốt đẹp trong kiếp sau. Điều này thôi thúc họ sống một cuộc sống từ bi, nhân ái, làm những việc tốt cho người khác.
Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới không có tội phạm
3. Mặc dù dã mở cửa đón tiếp du khách nước ngoài nhưng quốc vương Bhutan vẫn đưa ra quy định hạn chế số lượng du khách đến đây. Bhutan không hạn chế cấp visa, nhưng quy định mọi du khách đều phải mua tour trọn gói của các công ty do nhà nước cấp phép hoạt động.
4. Chính phủ Bhutan đã ban hành một chính sách đặt mục tiêu loại bỏ các chất hóa học trong sản xuất nông nghiệp, mục đích là tạo ra nguồn lương thực thực phẩm đảm bảo 100% hữu cơ. Theo đó, việc nhập khẩu các loại phân bón hóa học chính thức bị cấm ở Bhutan. Tất cả các sản phẩm sản xuất trong nước phải thực sự thân thiện với môi trường.
5. Luật pháp Bhutan cấm chặt phá cây rừng và giết hại động vật.
6. Đất nước Bhutan chỉ có một sân bay quốc tế duy nhất là Paro. Nó nằm ở độ cao trên 6000 mét, được bao quanh bởi những ngọn núi của dãy Himalaya. Đây được mệnh danh là sân bay nguy hiểm nhất thế giới và chỉ dành cho những phi công lão luyện nhất. Thực tế trên thế giới chỉ có 8 phi công được cấp chứng chỉ đủ khả năng hạ cánh tại sân bay này.
7. Chính phủ Bhutan sử dụng chỉ số Tổng Hạnh phúc Quốc dân (GNH) để đo lường sự giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước. Bốn cột trụ của GNH bao gồm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa, và quản trị tốt. Những yếu tố trên sẽ là trụ cột để phát triển các chính sách tiến bộ bao gồm: miễn phí chăm sóc y tế và giáo dục; giữ gìn những nét đẹp văn hóa bằng cách qu định người dân phải mặc trang phục truyền thống hàng ngày; bảo tồn và giữ gìn truyền thống Phật giáo và các công trình Phật giáo; bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan của đất nước…
8. Thimphu là thủ đô duy nhất trên thế giới không sử dụng đèn giao thông.
9. Ở Bhutan nhà nào cũng có cửa, nhưng không mấy nhà cửa được khóa.
10. Không có tội phạm ở Bhutan.
11. Bhutan là quốc gia duy nhất trên hành tinh mà ở đó có một… Bộ Hạnh phúc.
12. Kể từ năm 1980 tuổi thọ của người dân tăng lên 20 lần, 99% trẻ em được đi học, và thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 450% trong vòng 30 năm. Trong một cuộc khảo sát năm 2005, 45% người dân Bhutan cho rằng họ rất hạnh phúc, 52% cảm thấy hạnh phúc và chỉ có 3% chưa hài lòng về cuộc sống của mình. Còn gì hạnh phúc bằng khi trẻ em đi học không phải đóng bất cứ khoản tiền nào mà còn được trợ cấp sách vở, lương thực.
13. Người dân và kể cả du khách đều được chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Dù còn hơn 30% dân số thuộc diện nghèo, nhưng ở Bhutan, không ai lo bị đói, lo ốm đau không có tiền thuốc men hay lo con cái mình thất học.
14. Kể từ ngày 17/12/2004, Bhutan là nước đầu tiên trên thế giới cấm hút và bán thuốc lá một cách triệt để. Mục đích chính là để bảo vệ sức khỏe của người dân.
15. Sát sinh ở Bhutan là phạm pháp, nhưng bạn vẫn có thể ăn thịt ở đây. Thịt được mổ xẻ sẵn và nhập khẩu từ Ấn Độ. 40% dân số Bhutan ăn chay. Chính phủ từng nhắc tới khả năng cấm hẳn việc ăn thịt ở Bhutan trong tương lai.
16. Bhutan là một trong số những nước có hệ sinh thái ổn định, không có thiên tai, ô nhiễm. Vị vua nước này quy định, cứ đốn 1 cây xanh vì bất ki mục đích gì thì đều phải trồng bù 3 cây. 60% diện tích Bhutan được rừng bao phủ. Vì vậy, Bhutan là đất nước duy nhất trên thế giới có chỉ số carbon âm vì lượng carbon hấp thụ nhiều hơn lượng carbon thải ra không khí, không làm hại đến môi trường. Đặc biệt, ở Bhutan túi nilong bị cấm sử dụng. Thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và chất bảo quản là những thứ xa lạ với người nông dân.
17. Mỗi ngày thay vì nghĩ đến niềm vui nào đó, người dân Bhutan lại nghĩ đến cái chết 1 lần trong ngày. Điều này thực sự chẳng phù hợp với những gì thế giới ca tụng về họ. Tuy nhiên, theo lý giải của người dân quốc gia này thì, cái chết là một phần của cuộc sống dù có muốn hay không. Do vậy, họ thường chiêm nghiệm về cái chết, nghĩ về những điều họ không dám nghĩ, những điều đáng sợ ít nhất một lần trong ngày để rồi tự tìm đến những suy nghĩ vui vẻ, để khi nghĩ về cái chết sẽ không khiến cho họ đau buồn và họ sẽ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, nhìn cuộc sống theo cách tốt đẹp hơn.

READ  🔥ATOK TERSUNGKUR DI HUJUNG USIANYA 💥 | dự án sacomreal
READ  Mẫu gạch lát nền đẹp nhất hiện nay 2022 | Vũ Văn Mạnh. | gạch tây ban nha trung sơn

Tại sao Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới ?

Top 10 quốc gia đông dân nhất thế giới 2019 – Việt Nam xếp thứ 15


psmh quocgia
Top 10 quốc gia đông dân nhất thế giới 2019 Việt Nam xếp thứ 15
Fan page của kênh : https://www.facebook.com/vietnamphias…
Theo dõi FB cá nhân của mình: https://www.facebook.com/viethoan.hoa…
Link Donate: https://unghotoi.com/vnphiasaumanhinh
Lưu ý: VN phia sau man hinh không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: hoansinhbgia@gmail.com
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact hoansinhbgia@gmail.com for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

READ  Opal Garden - Chỉ cần 12 phút để dạo quanh 1 vòng khu căn hộ này. 2PN 71m2 nhà CĐT bàn giao | opal garden | Tổng hợp những thông tin về bất động sản hữu ích

Top 10 quốc gia đông dân nhất thế giới 2019 - Việt Nam xếp thứ 15

KAZAKHSTAN – ĐẤT NƯỚC NHIỀU DÂN TỘC NHẤT THẾ GIỚI – NƠI CON NGƯỜI BAY VÀO VŨ TRỤ


BlvHaiThanh BLVHảiThanh BLVhaiThanhStory Kazakhstan DânTộc
KAZAKHSTAN – ĐẤT NƯỚC NHIỀU DÂN TỘC NHẤT THẾ GIỚI – NƠI CON NGƯỜI BAY VÀO VŨ TRỤ
Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh
VũTrụ DânTộcLớnNhấtThếGioi ThếGioi ĐịaLý QuốcGia VănHòa LịchSửViệtNam ChiếnTranhViệtNam ViệtNam ĐếQuốcMỹ Dântộc ViệtNam VănHóa DuLịch VănHóaViệtNam LịchSửViệtNam QuốcGia LịchSửQuốcGia VietNam LichSuVietNam KỷLục XemGìHômNay Thếgiớiquanhta

KAZAKHSTAN – ĐẤT NƯỚC NHIỀU DÂN TỘC NHẤT THẾ GIỚI – NƠI CON NGƯỜI BAY VÀO VŨ TRỤ

🔥 7 Hủ Tục LẠNH GÁY và Đáng Sợ Nhất ở Ấn Độ Khiến Cả Thế Giới Sốc Nặng | Kính Lúp TV


🔥Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV trong video ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến với:
Các bạn thân mến, trước nay khi nói về các hủ tục đáng sợ chúng ta sẽ nghĩ ngay tới thời phong kiến cổ xưa.
Tuy nhiên thật đáng buồn khi trên thế giới và điển hình nhất chính là đất nước Ấn Độ, là 1 quốc gia vẫn tồn tại nhiều tục lệ văn hóa kỳ quái, kinh dị đầy phẫn nộ nhưng vẫn còn tồn tại đến tận ngày này như nạn Tảo hôn, bắt cô dâu kết hôn với động vật hay ăn thịt người ,…và còn nhiều hủ tục man rợ khác mà nghe tên thôi cũng đủ khiến bất cứ ai ám ảnh.
Vậy thì những hủ tục đó có gì đáng sợ, hãy cùng KL tìm hiểu ngay…
🔥 Các bạn đã sẵn sàng cùng Kính Lúp TV khám phá những điều thú vị về: Văn Hoá, Tín Ngưỡng, Luật Lệ và những điều thú vị của mỗi quốc qia trên thế giới chưa?
Hay những kiến thức bổ ích về thế giới động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và con người.
Nếu đã sẵn sàng rồi thì hãy cùng Kính Lúp TV bắt đầu thôi nào…1.2.3 Let’s Go!
Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời du lịch vòng quanh thế giới cùng Kính Lúp TV với những điều mới lạ và kiến thức bổ ích nhé!
🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
🔥 Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aY
🔥 Fanpage đây nha : https://www.facebook.com/kinhluptv999
🔥 Group của tớ : www.facebook.com/groups/559841821305652/
🔥 Facebook của tớ: https://www.facebook.com/hoaithu.tn95
🔥 Gmail : hoaithu.tn95@gmail.com
🔥 Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLjEtGRXzG0a5KkZtCAU8ovmmIPgC4yU6N
🔥 Video hay nhất kênh: https://www.youtube.com/watch?v=Rl8p8tj9tC4\u0026list=PLjEtGRXzG0a4dnYx3J3Qq4DDsS4atb0KU
kinhluptv
hủ_tục
hủ_tục_ở_ấn_độ
top
top1
top10
top5
khamphahay

🔥 7 Hủ Tục LẠNH GÁY và Đáng Sợ Nhất ở Ấn Độ Khiến Cả Thế Giới Sốc Nặng | Kính Lúp TV

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่ĐẤT NỀN

Viết một bình luận